Kinh nghiệm mua lốp xe

Thứ bảy - 28/09/2013 00:09
Kinh nghiệm mua lốp
 

Kinh nghiệm mua lốp xe

Lốp xe là tính năng an toàn quan trọng nhất trên xe. Chúng là bộ phận duy nhất kết nối xe với đường và các công nghệ đảm bảo an toàn như hệ thống phanh chống bó cứng và kiểm soát ổn định điện tử không thể làm công việc của chúng nếu các lốp xe không có độ bám đường tốt. Và lốp xe là một trong những thành phần khó hiểu nhất chủ yếu là vì có rất nhiều loại khác nhau và các thông tin về chúng rất ít.
 
 
Không có lốp xe nào là tốt nhất vì nhu cầu của tất cả mọi người khác nhau. Một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định khi cần mua lốp xe mới.
 
Đừng “keo kiệt” khi bỏ tiền mua lốp
 
Lốp xe giá rẻ thường có cấu trúc kém khiến khoảng cách phanh dài hơn và khó kiểm soát hơn trong tình huống khẩn cấp. Tất cả các lốp xe có xếp hạng độ bám (AA, A, B, hoặc C) đóng dấu ngay trên lốp. Nên mua lốp xe với độ bám A hoặc AA.
 
Đừng mua lốp xe vì thương hiệu
 
Như với hầu hết mọi thứ, một thương hiệu nổi tiếng thường có chi phí cao hơn. Thương hiệu nổi tiếng có xu hướng cung cấp chất lượng cao nhưng nhiều nhà sản xuất lốp xe bình thường lại có các sản phẩm tuyệt vời với giá thấp hơn. Hãy nghe lời khuyên từ một đại lý lốp xe mà bạn tin tưởng.
 
Đừng nghĩ hàng OEM là tốt nhất
 
Lốp xe OEM (Original Equipment Manufacturer) là những chiếc lốp đã được trang bị cho chiếc xe tại nhà máy nhưng mua cùng một loại lốp xe để thay thế không phải luôn là lựa chọn tốt nhất. Các nhà sản xuất thường tìm loại lốp xe sẽ cung cấp hiệu suất chấp nhận được trong tất cả các điều kiện từ mùa hè cho đến mùa đông. Là một khách hàng, bạn có thể chọn loại tốt hơn. Có thể tùy theo thời tiết, điều kiện địa hình để chọn loại lốp phù hợp và ít tốn kém hơn.
 
Chọn đúng đại lý lốp xe
 
 
Khi khi cần thay lốp mới, nhiều người đi đến các xưởng dịch vụ nhưng các cơ sở này thường chỉ có số lượng hạn chế các loại lốp xe. Đại lý lốp xe đầy đủ dịch vụ sẽ bán nhiều loại lốp của các hãng khác nhau và cho từng kiểu thời tiết địa phương và điều kiện đường xá. Hãy tham khảo ý kiến và đề xuất của họ cho mục đích sử dụng của bạn.
 
Hãy thực tế
 
Lốp xe, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, dùng rồi là không thể sinh lời. Lốp xe hiệu suất cao có xu hướng mòn nhanh hơn trong khi lốp xe cho một chuyến đi thoải mái hơn có thể kém nhanh nhẹn ở các góc cua. Tham khảo đại lý bán lẻ lốp xe về nhược điểm của loại lốp xe mà bạn đang xem xét mua.
 
Mua bốn lốp xe cùng một lúc
 
Lốp mới bám đường tốt hơn so với lốp cũ. Tốt nhất là thay thế tất cả bốn lốp xe cùng một lúc, nhưng nếu bạn phải thay thế chúng theo cặp thì hãy đặt các lốp xe mới ở phía sau (dù chiếc xe dẫn động bánh trước hay bốn bánh). Điều này sẽ giúp xe giữ được sự ổn định và dự đoán khả năng xử lý trong tình huống khẩn cấp. (Lốp xe cũ phía sau dễ có khả năng trượt bánh).
 
 
Đảo lốp mỗi 8.000km đến 11.000km sẽ đảm bảo chúng mòn ở mức tương tự, từ đó khi cần thay thế thì tất cả bốn lốp xe sẽ thay thế cùng một lúc.
 
Không bao giờ thay thế một lốp duy nhất - nếu một lốp xe bị hư hỏng và không thể sửa chữa, hãy thay thế theo cặp.
 
Đừng quên chăm sóc lốp mới
 
Lốp xe không phải là sản phẩm miễn bảo trì. Lốp xe mất khoảng 1 psi áp suất mỗi tháng và mất thêm 1 psi mỗi khi nhiệt độ hạ xuống 10 độ. Nếu bạn mua lốp xe mới vào tháng tám, đến tháng Giêng, chúng có thể đã bị mất khoảng 20% áp suất căng. Lốp xe không đủ căng sẽ tăng tiêu thụ nhiên liệu và có nhiều khả năng bị hỏng. Và với lốp xe hiện đại, bạn không thể biết áp suất thấp nếu chỉ nhìn. Kiểm tra áp suất lốp và kiểm tra lốp xe là một trong những yếu tố đảm bảo an toàn và tăng độ bền của lốp xe.
 

 Tags: kinh nghiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,152
  • Tháng hiện tại8,851
  • Tổng lượt truy cập612,118
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây